Cách đo nồng độ khí CO, CO2, N2O trong không khí ?

1. Tại sao phải đo và kiểm soát khí CO, CO2, N2O ?

Khí CO2

Khí CO2 là một khí không màu không mùi không vị. Đây là loại khí độc mà khi hít thở trong thời gian dài ở nồng độ cao sẽ gây ra cảm giác chua trong miệng và cảm giác nhói ở mũi và cổ họng. Thâm chí có thể gây ra hoa mắt chống mặt buồn nôn, khó thở...

CO2 được sinh ra từ việc đốt nhiên liệu hoá thạch và các phản ứng hóa học khác, và là một thành phần phổ biến trong sản xuất nhiều sản phẩm tiêu dùng, đặc biệt là sản xuất bia và các đồ uống có ga, làm việc trong những môi trường này có nguy cơ tiếp xúc với nồng độ cao hơn mức tiêu chuẩn.

Khí CO

Cách đo nồng độ khí CO, CO2, N2O trong không khí ?

Cacbon monoxit, công thức hóa học là CO, là một chất khí không màu, không mùi, bắt cháy và có độc tính cao. Nó là sản phẩm chính trong sự cháy không hoàn toàn của cacbon và các hợp chất chứa cacbon.

Khí CO được tạo ra khi các nguồn nhiên liệu như xăng, hơi đốt, dầu hay gỗ không cháy hết trong các thiết bị dùng chúng làm nhiên liệu như xe máy, ô tô, lò sưởi và bếp lò v.v.

Khí N2O

Nitrous Oxide N2O là chất khí gây mê không màu với mùi vị ngọt nhẹ và nặng hơn không khí 1.5 lần. Khí Nitrous Oxide không cháy nhưng có tính Oxy hóa và khuyến khích các chất cháy, nó không duy trì sự sống và có thể gây ngạt do thay thế không khí.

2. Cách đo nồng độ khí CO, CO2, N2O trong không khí ?

Máy dò khí hồng ngoại hãng Gastron có thể đo liên  tục khí CO, CO2, O2... với thời gian dài(trên 5 năm) mà không cần bảo trì trong khu vực dễ cháy nổ. Gastron được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp: thép, dầu khí...

Máy dò khí hồng ngoại Gastron là loại thiết bị chuyên dụng phát hiện sự hiện diện của các chất khí CO, CO2, O2..trong một không gian nhất định. Thiết bị này được sử dụng để phát hiện rò rỉ hay hàm lượng của một chất khí trong môi trường, khi phát hiện ra loại khí độc máy dò khí hồng ngoại sẽ phát ra âm thanh báo. Với xu hướng phát triển các ngành công nghiệp trong thời đại 4.0 việc đo và kiểm soát khí CO, CO2, O2.. là việc không thể thiếu vì tương lai và sự phát triển bền vững.

Cách đo nồng độ khí CO, CO2, N2O trong không khí ?

Các hệ thống đầu đo khí cố định có thể được sử dụng để giám sát một khu vực có nguy cơ bị tích tụ CO2. Các hệ thống như vậy thường bao gồm một hoặc nhiều đầu dò "đầu" được kết nối về tủ điều khiển GTC-200A. Nếu một máy phát hiện nồng độ khí độ CO, N2O, CO2 đã đến mức nguy hiểm, quạt hút được tự động kích hoạt và còi báo động hoặc các đèn hiệu dẫn đường cũng có thể được kích hoạt để cảnh báo người lao động di chuyển khỏi khu vực nguy hiểm.

3. Máy dò khí hồng ngoại phát hiện CO, N2O, CO2 hãng Gastron

Fixed type Infrared Gas Detector Spec Comparrison
Model GIR-3000 GTD-5000F IR GIR-3000A
Hình ảnh  Cách đo nồng độ khí CO, CO2, N2O trong không khí ?  Cách đo nồng độ khí CO, CO2, N2O trong không khí ? Cách đo nồng độ khí CO, CO2, N2O trong không khí ? 
Enclouse Type Explosion proof
Measuring Diffusion Suction Diffusion
Local Display LCD / OLED (Option) FND(4-Digit) LCD / OLED (Option)
Analog output 4-20mA
Digital output(Option) RS-485, HART RS-485 RS-485, HART
Alarm Output Relay 2-stage alarm, 1-trouble alarm
Local Certificate KCs, KFI KCs KCs, KFI
Oversea Certificate ATEX, IECEx, NEPSI, CE, SIL 2, UL ATEX, IECEx, NEPSI, CE N/A
Classsification (Marine) MED, ABS, DNV, KR N/A

Quý khách có nhu cầu mua thiết bị dò khí CO, CO2, N2O ?

Hay quý khách đang cần giải pháp dò khí CO, CO2, N2O trong không khí nhà xưởng ?

Hãy liên lạc ngay với Trung Hiếu - 0914 599 052 để được tư vấn và có được sự hỗ trợ tốt nhất.

Chân thành cảm ơn quý khách đã ghé thăm website của chúng tôi !

Cách đo nồng độ khí CO, CO2, N2O trong không khí ?


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TĂNG MINH PHÁT

Địa chỉ: Số 1, Đường số 27, phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp.HCM.

Hotline:      0917.000.655

Skype: vu.tmp87

Zalo: 0917.000.655

Email: hue@tmpvietnam.com

MẠNG XÃ HỘI :  Thông tin cuối website Thông tin cuối website Thông tin cuối website Thông tin cuối website

© 2018 Tang Minh Phat , all rights reserved