Cách phát hiện sự rò rỉ trong hệ thống khí nén ?

Làm thế nào để có thể phát hiện được sự rò rỉ nhỏ mà chúng ta không nghe thấy cũng như cảm nhận được ?

1. Khí nén là gì ?

Khí nén có thể được hiểu đơn giản là khí thiên nhiên được nén lại bằng áp suất cao (nén ở áp suất 3000 hoặc 3600psi)

- Là một loại năng lượng tạo ra áp lực được dùng để thay thế các loại năng lượng khác.

2. Hệ thống khí nén là gì ?

- Hệ thống khí nén là được thiết kế có mục đích nhằm tích trữ lượng khí nén và sử dụng năng lượng đó để sử dụng khi cần thiết. Cụ thể năng lượng được nén lại và đưa vào dạng bình chứa để sử dụng. Thiết bị lưu trữ thường thấy là bình tích khí, máy nén khí…

Cách phát hiện sự rò rỉ trong hệ thống khí nén ?

- Hệ thống khí nén xuất hiện hầu hết trong các nhà máy sản suất công nghiệp, đây là loại năng lượng không thể thiếu đứng sau: điện và nước.

Một chút rỏ rỉ của hệ thống khí nén có đáng để chúng ta bận tâm ?

- Thực tế khí nén rất đắt tiền, nó không hề rẻ như chúng ta vẫn hay nghĩ. Chúng ta phải mất từ 7 đến 8HP điện để có thể tạo ra 1HP khí nén.

Rò rỉ là lý do gây lãng phí năng lượng lớn nhất trong các hệ thống khí nén. Một số nghiên cứu cho thấy 30% chi phí của khí nén có thể được tiết kiệm bằng cách loại bỏ rò rỉ. Do đó, cần phải phát hiện và loại bỏ rò rỉ thường xuyên. Máy dò rò rỉ LD500/510 của hãng CS-Instruments sẽ cung cấp cho bạn tất cả các chức năng cần thiết để phát hiện rò rỉ và cho phép tính toán lượng tiêu thụ năng lượng và lãng phí tiền bạc.

Cách phát hiện sự rò rỉ trong hệ thống khí nén ?

Máy dò rỏ rỉ LD500 / LD 510

Cách phát hiện sự rò rỉ trong hệ thống khí nén ?

- Để hệ thống khí nén của bạn có thể hoạt động hiệu quả nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy dò rò rỉ LD500/510 để kiểm tra, quản lý sự rò rỉ. Vì ngoài việc tổn thất nguồn điện để tạo ra khí nén, sự rò rỉ còn ảnh hưởng đến cả quá trình sản xuất của nhà máy bạn:

  • Sự rò rỉ làm giảm áp suất của khí nén dẫn đến các thiết bị sử dụng nguồn khí nén này không thể làm việc tối đa công suất => Năng suất nhà máy giảm.
  • Sự rỏ rì khiến các thiết bị làm việc trở nên khó khăn hơn chúng phải làm việc liên tục thậm chí phải nhanh hơn để bù lại lượng khí bị rò rỉ => Tăng chi phí năng lượng tiêu thụ, giảm tuổi thọ máy móc.
  • Khi tuổi thọ máy móc giảm đồng nghĩa với việc phải tăng cường thời gian bảo trì để bảo vệ máy móc => Mất thời gian dừng máy sửa chữa, ảnh hưởng đến năng suất.
  • Và còn nhiều ảnh hưởng khác bởi sự rò rỉ khí nén không đáng có như: thời gian, nhân công...

3. Cách phát hiện sự rò rỉ trong hệ thống khí nén ?

Công Ty TNHH TM và DV Tăng Minh Phát xin giới thiệu máy dò rò rỉ LD 500 và máy dò rò rỉ LD 510.

Xem chi tiết máy dò rò rỉ LD500/510 TẠI ĐÂY

Để phát hiện rò rỉ đường ống khí nén, bạn nhắm camera vào đường ống, tần số siêu âm sẽ lan truyền theo một số hướng cụ thể như trong hình dưới đây.

 

Cách phát hiện sự rò rỉ trong hệ thống khí nén ?

Nếu có sự rỏ rì vào đang diễn ra bạn sẽ ngay thấy ngay và xác định chính xác điểm đang rò rỉ.

Với máy dò rò rỉ LD 500/510 bạn có thể biết chính xác lượng tồn thất khí nén là bao nhêu lít/phút => Từ đó có thể tính ra bạn đã tổn thất bao nhiêu tiền khi để nó rỏ rỉ trong 1 ngày hay 1 tuần...

Khi đã phát hiện được điểm rò rỉ bạn chỉ cần lên kế hoạch giải quyết nó thôi. Nhưng bấy nhiêu là vẫn chưa đủ chúng ta cần phải có 1 kế hoạch theo dõi hàng tuần để tránh sự rỏ rì đã diễn ra quá lâu.

Quý khách đang có nhu cầu cần tư vấn thêm về máy dò rò rỉ LD 500/510 hãy liên lạc ngay với Trung Hiếu (Mr.) - 0914 599 052 để có được sự hỗ trợ tốt nhất.

Chân thành cảm ơn quý khách đã ghé thăm Website của chúng tôi !

Cách phát hiện sự rò rỉ trong hệ thống khí nén ?


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TĂNG MINH PHÁT

Địa chỉ: Số 1, Đường số 27, phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp.HCM.

Hotline:      0917.000.655

Skype: vu.tmp87

Zalo: 0917.000.655

Email: hue@tmpvietnam.com

MẠNG XÃ HỘI :  Thông tin cuối website Thông tin cuối website Thông tin cuối website Thông tin cuối website

© 2018 Tang Minh Phat , all rights reserved