Giải pháp & thiết bị đo giám sát rò rỉ khí độc hại(CO, NH3, HCI, Cl2...)

1. Những loại khí độc có thể gây chết người thường xuất hiện trong nhà máy.

Amôniắc (NH3): Amôniắc là chất khí không màu, mùi nồng và có tính kích ứng cao. Khí amôniắc cũng có thể được nén thành dung dịch trong, không màu. Hít phải amôniắc ở nồng độ thấp thường gây ho, kích ứng mũi, họng. Nuốt amôniắc có thể gây bỏng miệng, họng, dạ dày. Ở nồng độ cao, amôniắc ngay lập tức gây bỏng da, mắt, mũi, họng, đường hô hấp và có thể dẫn dến mù lòa, tổn thương phổi, thậm chí là tử vong.

Cácbon mônôxít (CO): CO là chất khí không màu, không mùi được sinh ra do sự đốt cháy không hoàn toàn. Ở nồng độ thấp, khí CO ít gây nên các triệu chứng kích thích. Tuy nhiên, tiếp xúc với khí CO ở nồng độ thấp trong thời gian dài có thể gây nhiễm độc CO mạn tính, dẫn đến tình trạng suy nhược thần kinh, rối loạn ý thức, mất trí nhớ. Nồng độ CO càng cao, khả năng gây ngộ độc càng lớn và thời gian tử vong càng nhanh.

Khí Mêtan (NH4Mêtan không phải là khí độc. Tuy nhiên, đây lại là chất gây ngạt nếu mật độ ôxy trong không khí hạ xuống dưới 18%.

Hyđrô sunfua (H2S): Mùi trứng thối, xuất hiện khi đốt cháy không hoàn toàn các nhiên liệu chứa nhiều lưu huỳnh.

Ôxít nitơ (NOx): Xuất hiện trong quá trình đốt cháy nguyên liệu trong các động cơ đốt trong, quá trình hàn điện…

 Clo (Cl2): Có trong các chất tẩy trắng, khử trùng.

2. Giải pháp phát hiện rò rỉ khí độc trong nhà xưởng.

Giải pháp & thiết bị đo giám sát rò rỉ khí độc hại(CO, NH3, HCI, Cl2...)

Tại các nhà máy, khí độc có thể sẽ đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và hơn nữa là tính mạng của công nhân bên trong xưởng máy. Vì vậy Công Ty TNHH TM và DV Tăng Minh Phát xin cung cấp một giải pháp phát hiện sự rò rỉ khí độc trong nhà xưởng nhằm đảm bảo an toàn người lao động.

Hệ thống giám sát rò rỉ khí độc Gastron có thể đo nồng độ các loại khí CO, NH3, HCI, Cl2...một các liên tục trong một thời gian dài(trên 5 năm) mà không cần bảo tri.

Hệ thống này được sử dụng để phát hiện sự rò rỉ khí độc hay hàm lượng của một chất khí trong môi trường. Khi phát hiện ra các loại khí độc thì hệ thống giám sát rò rỉ khí độc Gastron sẽ lập tức phát tín hiệu cảnh báo để chúng ta lập tức đưa ra biện pháp khắc phục, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra cho người lao động. Với xu hướng phát triển các ngành công nghiệp trong thời đại 4.0 việc phát hiện khí độc trong nhà xưởng là việc không thể thiếu vì tương lai và sự phát triển bền vững.

Một loạt các cảm biến dò khí độc được gắn cố định để giám sát một khu vực có nguy bị rò rỉ khí độc. Các hệ thống như vậy thường bao gồm một hoặc nhiều đầu dò "đầu" được kết nối về tủ điều khiển GTC-200A. Nếu một cảm biến phát hiện nồng độ khí độc đã đến mức nguy hiểm, quạt hút được tự động kích hoạt và còi báo động hoặc các đèn hiệu dẫn đường cũng có thể được kích hoạt để cảnh báo người lao động di chuyển khỏi khu vực nguy hiểm.

Hệ thống giám sát rò rỉ khí độc Gastron đã được tin dùng trên khắp nơi ở Châu Á bởi tính hiệu quả và độ tin cậy mà nó mang lại.

3. Hệ thống cảnh báo rò rỉ khí

Hệ thống cảnh báo rò rỉ khíhệ thống phát hiện sự rò rỉ của các loại khí một trong khu vực nhất định, đây là hệ thống an toàn không thể thiếu trong các nhà máy sản xuất công nghiệp. Hệ thống gồm các cảm biến dò rò rỉ có tác dụng phát hiện khí, chuông cảnh báo, màn hình hiển thị...
 

Hệ thống phát hiện rò rỉ thường sử dụng để phát hiện khí độc, khí dễ cháy, nồng độ oxy...

Nguyên lý hoạt động của hệ thống phát hiện rò rỉ:

Các cảm biến dò rò rỉ sẽ phát hiện khí và truyền tín hiệu về máy thu khí, nếu nồng độ khí rò rỉ vượt quá mức độ cài đặt nó sẽ truyền tín hiệu cho các thiết bị cảnh báo. Trong nhiều hệ thống an toàn người ta còn lập trình như sau khi mức cảnh báo đạt mức độ nguy hiểm thì hệ thống sẽ tự động phát tín hiệu để ngắt nguồn khí, xả nước ngăn ngừa cháy nổ....
 

4. Thiết bị phát hiện rò rỉ khí độc Gastron.

Oxygen & Toxic Gas Detector  -  Cảm biến dò khí độc Gastron  -  Máy dò khí độc Gastron  -  Thiết bị dò khí độc Gastron  -  Đầu dò khí độc Gastron  -  Sensor Detector Gastron

Model GTD-5100F Tx GTD-5000F Tx GTD-3000Tx GTD-2000Tx GTD-1000Tx GTD-5000Tx GTD-6000Tx
Hình ảnh  Giải pháp & thiết bị đo giám sát rò rỉ khí độc hại(CO, NH3, HCI, Cl2...) Giải pháp & thiết bị đo giám sát rò rỉ khí độc hại(CO, NH3, HCI, Cl2...)  Giải pháp & thiết bị đo giám sát rò rỉ khí độc hại(CO, NH3, HCI, Cl2...)  Giải pháp & thiết bị đo giám sát rò rỉ khí độc hại(CO, NH3, HCI, Cl2...)  Giải pháp & thiết bị đo giám sát rò rỉ khí độc hại(CO, NH3, HCI, Cl2...)  Giải pháp & thiết bị đo giám sát rò rỉ khí độc hại(CO, NH3, HCI, Cl2...)  Giải pháp & thiết bị đo giám sát rò rỉ khí độc hại(CO, NH3, HCI, Cl2...) 
Enclouse Type Explosion proof Non-Explosion proof
Measuring Diffusion Suction Diffusion Suction
Local Display FND(4-Digit) LCD / OLED (Option) N/A LCD FND(4-Digit)
Analog output 4-20mA
Digital output(Option) RS-485 HART N/A RS-485, PoE RS-485
Alarm Output Relay 2-stage alarm, 1-trouble alarm N/A 2-stage alarm, 1-trouble alarm 3-stage alarm, 1-trouble alarm
Operation Power 24V DC 24V DC PoE(Option) AC90~250V/24V DC(Option)
Local Certificate KCs KCs, KFI KCs KCs, KFI N/A
Oversea Certificate CE ATEX, IECEx, NEPSI, CE, KC NEPSI, CE ATEX, NEPSI, CE, KC, SIL 2 CE CE
Classsification (Marine) N/A MED, ABS, DNV, KR N/A

- Quý khách có nhu cầu mua thiết bị dò khí độc ?

- Hay quý khách đang cần giải pháp dò khí độc cho nhà máy ?

- Hãy liên lạc ngay với Trung Hiếu - 0914 599 052 để được tư vấn và có được sự hỗ trợ tốt nhất.

- Chân thành cảm ơn quý khách đã ghé thăm website của chúng tôi !

Giải pháp & thiết bị đo giám sát rò rỉ khí độc hại(CO, NH3, HCI, Cl2...)


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TĂNG MINH PHÁT

Địa chỉ: Số 1, Đường số 27, phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp.HCM.

Hotline:      0917.000.655

Skype: vu.tmp87

Zalo: 0917.000.655

Email: hue@tmpvietnam.com

MẠNG XÃ HỘI :  Thông tin cuối website Thông tin cuối website Thông tin cuối website Thông tin cuối website

© 2018 Tang Minh Phat , all rights reserved